กระดูกอ่อนจากปลาฉลาม Shark Cartlageช่วยเหลือเรื่องข้อเข่าเสื่อมอย่างไร

กระดูกอ่อนจากปลาฉลาม Shark Cartlageช่วยเหลือเรื่องข้อเข่าเสื่อมอย่างไร

Shark Cartlageกระดูกอ่อนปลาฉลาม

สารสำคัญในกระดูกอ่อนปลาฉลาม คือ คอนโดรอิทิน ซัลเฟต (Chondroitin Sulfate) ซึ่งเป็นสารที่ทำหน้าที่เหมือนฟองน้ำ หรือ เป็นส่วนประกอบส่วนใหญ่ของนวม ที่ป้องกันการเสียดสีของปลายกระดูกแข็งสองท่อน การแพทย์แผนตะวันตก โดยเฉพาะใน ทวีปยุโรป และ สหรัฐอเมริกา มีการใช้สารคอนโดรอิทิน ซัลเฟต กันอย่างกว้างขวาง ในการป้องกัน และ รักษาคนไข้ที่เจ็บป่วยด้วยอาการข้อเสื่อม เข่าเสื่อม เพราะดีกว่ายาแก้ปวดธรรมดา นอกจากจะบรรเทาอาการปวด และ อักเสบแล้ว สารคอนโดรอิทิน ซัลเฟต ยังสามารถชะลออาการเสื่อม และ ป้องกันอาการเสื่อมได้ด้วย ในกระดูกอ่อนปลาฉลาม จะเป็นแหล่งของสารนี้ในปริมาณมากเลยครับ

นอกจากนี้แล้วในกระดูกอ่อนจากปลาฉลามจะช่วยดูแลข้อเช่าอักเสบหรือข้อเข่าเสื่อมให้เราแล้ว

ผลงานวิจัยจากสถาบัน Massachusetts Institute of Technology ประเทศสหรัฐอเมริกา ยังพบว่า สารสกัดจากกระดูกอ่อนปลาฉลาม มีสารซึ่งออกฤทธิ์ในการยับยั้งการเจริญเติบโตของกลุ่มเส้นเลือดฝอยที่ไปหล่อเลี้ยงเซลล์มะเร็ง นั่นหมายความว่าเป็นการตัดแหล่งอาหารของเซลล์มะเร็ง มีผลให้เซลล์มะเร็งซึ่งเกิดขึ้นแล้วฝ่อตัวลง และ ยับยั้งเซลล์มะเร็งที่เพิ่งเริ่มเกิดใหม่ และ

ในหนังสือชื่อ Shark Don’t Get Cancer – How Shark Cartilage Could Save Your Life เขียนโดย น.พ. I. William Lane จากมหาวิทยาลัย Harvard ก็ยังได้กล่าวถึง การรวบรวมผลงานวิจัยของแพทย์หลายท่าน ซึ่งค้นพบว่า นอกจากสารสกัดจากกระดูกอ่อนปลาฉลามจะช่วยยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็งแล้ว ยังสามารถลดอาการอักเสบ และ เจ็บปวด ของไขข้อต่างๆได้ และ ยังช่วยในการรักษาโรคเรื้อนกวาง (สะเก็ดเงินสะเก็ดทอง) ได้อีกด้วย

เห็นไหมหละครับว่า ปลาฉลามเลี้ยงไว้ได้ประโยชน์ ต่อจากนี้ไป พวกเราคงจะรู้สึกสงสารและเอ็นดูเจ้าปลาฉลามขึ้นบ้างนะครับ เพราะนอกจากเขาจะช่วยเป็นตัวจัดสมดุลให้กับห่วงโว่อาหารแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยดูแลร่างกายของพวกเราได้อีกนะครับ

แต่ผมเองก็ไม่แน่ใจว่าการกินซุปหูฉลาม(ราคาแพงนะ ว่าไหม)จะทำให้มะเร็ง และโรคข้อเข่าเสื่อมมีอาการดีขึ้นได้หรือไม่ครับ แต่ที่แน่ๆก็คือ เพื่อนๆจะสามารถหา กระดูกอ่อนปลาฉลามนี้ได้จากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ชื่อว่า แม๊กซี่มูฟ(MAXIMUV)นั้นมีกระดูกอ่อนปลาฉลามอยู่ตั้ง150mgแหน่ะครับ นั่นหมายความว่า มันสามารถทดแทนการกินยาเคมีได้แน่นอน แต่ทั้งหมดที่ผมเขียนมาเป็นแค่ส่วนน้อยของส่วนประกอบในแม๊กซี่มูฟนะครับ เพื่อนๆสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่ http://goodjoint.blogspot.com/หรือ รอการอัพเดทจากที่นี่ก็ได้ครับ

ปล.

ราคาสมาชิกของอาหารเสริม คือ2580บาทเท่านั้น ถูกกว่าทานยาจากรพ.รัฐ อีกแถมยังดูแลสุขภาพจุดอื่นๆได้อีกนอกจากเรื่องข้อต่อหัวเข่าเสื่อมเช่น

Tumeric Rhizome ช่วยลดการอักเสบ ลดคลอเลสเตอรอล
Green Tea Extract ชาเขียวสกัดเข้มข้น ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน และต่อต้านอนุมูลอิสระ
Shark Cartilage กระดูกอ่อนปลาฉลาม ลดการอักเสบของข้อ
Chaga Mushroom ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
Camu Camu บรรเทาอาการเจ็บปวด ช่วยบำรุงและดูแลสุขภาพของข้อต่อ

เพื่อนๆที่สนใจ โทรมาสอบถามได้นะครับ

เพราะผมอยากเห็นเพื่อนๆมีสุขภาพที่ดีขึ้นและ ดูแลข้อเข่าเสื่อมให้กับคนที่เรารักได้ในราคาไม่แพงแถมได้ผลดีมากๆด้วยนะครับ

ด้วยรัก

หมอโจ (ทพ.ภฤติพงค์ แจ้งจำรัส)089-938-2869

เข่าเสื่อมดูแลได้โดยไม่ต้องพึ่งยาเคมี(ให้เสี่ยงต่อชีวิต)

เป็นสมาชิกฟรี เข่าเสื่อม.com

รับข่าวสารและข้อมูลพิเศษ ส่งตรงจากหมอโจ

 

 

 

ฉลองยอดขาย โปรโมชั่นสุดร้อนแรงแห่งปี

บริหารโดย หมอโจ

ทพ.ภฤติพงค์ แจ้งจำรัส 089-938-2869

 

 

 

ใส่ชื่อ: 
ใส่Email: 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 Subscribe to My Newsletter