อาหารเสริมสำหรับโรคข้อเข่าเสื่อมที่ช่วยให้คุณแม่แข็งแรงขึ้นได้มากมาย
ชมวีดีโอผลลัพธ์มหัศจรรย์จากไฮจิโม คุณแม่หมอโจเดินเล่นระยะทาง ร่วม4 กิโลเมตรที่สวิสครับ
อ่านเรื่องราวได้ที่นี่
ชมวีดีโอ ได้ที่นี่เลยครับ

ชมวีดีโอ ทั้งหมด เกี่ยวกับ การพิสูจน์ผลลัพธ์อาหารเสริมไฮจิโมได้ที่นี่ครับ
—————————————————-
…รู้ไหม การที่เราใช้เมาส์กับคอมทุกวันๆ ก็เกิดอันตรายได้…

เหตุที่การใช้เมาส์เป็นอันตราย มี 2 เหตุผลด้วยกันที่ทำให้เมาส์เกิดอันตราย เหตุผลแรก การใช้เมาส์เป็นการเคลื่อนไหว มือ นิ้ว และนิ้วโป้ง โดยการ เลื่อน หมุน คลิกเมาส์ ซ้ำๆ กล้ามเนื้อมัดเล็กที่ใช้จึงเกิดอาการล้าจากการทำงานหนักเกินไป จึงเป็นเหตุให้

- ปวดหลังมือ
- ปวดรอบๆข้อมือ
- ปวดตลอดปลายแขนและข้อศอก

ช่วงแรกจะเป็นปุ่ม ทำให้เกิดอาการเจ็บ และเกิดเป็นเนื้อด้านๆรอบๆข้อต่อและเอ็น เกิดอาการชาที่นิ้วโป้งและนิ้วชี้ ซึ่งอาจพัฒนาไปเป็นโรค Carpal Tunnel Syndrome (CTS)
เหตุผลที่สองที่ทำให้การใช้เมาส์เกิดอันตราย คือ การวางเมาส์ที่ทำให้ลำบากในการใช้ สถานที่ทำงานส่วนใหญ่จะมีพื้นที่วางคอมพิวเตอร์ที่จำกัด เมื่อต้องวางคีย์บอร์ดด้านหน้าผู้ใช้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว เมาส์จะถูกวางมุมด้านขวาของคีย์บอร์ด และไปทางด้านหลังโต๊ะทำงาน

เมื่อ เมาส์อยู่ในตำแหน่งนี้ ซึ่งอยู่นอกระยะที่จะเอื้อมมือ และไกลเกินกว่าระยะที่ปลอดภัย และสะดวกต่อการเคลื่อนไหวของมือ เมื่อต้องใช้เมาส์จะต้องเอื้อมแขนไปด้านหน้า และจับเมาส์ไว้นานเท่าที่ต้องทำงาน

การเคลื่อนที่แบบนี้และการเอื้อมมือลักษณะนี้ ครั้งแล้วครั้งเล่าตลอดวันทำงาน สามารถ ทำให้เกิดอาการเจ็บปวด และอ่อนล้า โดยการที่กล้ามเนื้อหลังตอนบนและไหล่ต้องรับน้ำหนัก การใช้เมาส์ซ้ำๆทำให้เกิดการเจ็บไหล่และคอ อาการปวดหลังด้านล่าง ไม่ได้เป็นผลจากการใช้เมาส์โดยตรง แต่สามารถเกิดจากท่านั่งที่ผิดแบบและการนั่งเอนไปด้านหน้า

ข้อควรปฏิบัติเพื่อลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บจากการใช้เมาส์

การออกแบบที่ตั้งคอมพิวเตอร์ให้ผู้ใช้ได้ใช้คีย์บอร์ดและเมาส์ (หรืออุปกรณ์ป้อนข้อมูลอื่นๆ)ในเวลาเดียวกัน เป็น สิ่งที่ทำได้ยาก การจะทำให้อาการเจ็บปวดและโรคกระดูกผิดรูปหมดไปนั้นเป็นไปไม่ได้ แต่การเลือกเมาส์อย่างถูกต้อง การจัดท่าทางอย่างเหมาะสม และระมัดระวังการใช้กล้ามเนื้อและร่างกายสามารถช่วยได้

วิธีการเลือกเมาส์

มี เมาส์หลายแบบออกมาให้เลือกใช้มากมาย นักวิจัยยังไม่สามารถค้นพบได้ว่าแบบไหนสามารถป้องกันการบาดเจ็บ แต่ผู้ใช้ควรลองใช้หลายๆแบบ และดูว่าแบบไหมเหมาะสมกับความต้องการ เรามีเคล็ดลับในการช่วยเลือกดังนี้

• แนะนำให้ใช้เมาส์ไร้สายที่ใช้แบตเตอรี่เพราะไม่มีสายมาเกะกะ

รูปทรง
• เลือกเมาส์ให้พอดีกับมือ หลายคนพบว่ารูปทรงหยดน้ำใช้สบาย
• เลือกเมาส์ที่มีรูปทรงเหมือนกันทั้งสองข้าง
• หลีกเลี่ยงการใช้เมาส์รูปโค้ง

ขนาด
• เลือกเมาส์ที่ใหญ่พอที่จะหนุนส่วนโค้งของมือ เมาส์ ที่ใหญ่กว่าฝ่ามือทำให้คุณต้องใช้กล้ามเนื้อแขนที่ใหญ่กว่า มากกว่าที่จะใช้กล้ามเนื้อข้อมือที่เล็กกว่า ซึ่งจะทำให้เกิดอาการอ่อนล้าและเกิดโรคกระดูกผิดรูป

ปุ่ม
• เลือกเมาส์ที่ใช้น้ำหนักเบาๆในการกด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องกดแรงเกินไปเมื่อทำงาน
• เลือกเมาส์ที่ปุ่มไม่ทำให้นิ้วชิดหรือห่างกันเกินไป
• เลือกเมาส์ที่มีปุ่มลาก

วิธีปฏิบัติเพื่อลดโอกาสในการบาดเจ็บขณะใช้เมาส์

ที่ ทำงานที่ถูกออกแบบอย่างดีและการเลือกเมาส์ที่เหมาะสมช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บและความรู้สึกไม่สบายในการทำงานได้ โดยทำตามคำแนะนำด้านล่างที่จะบอกถึงวิธีใช้เมาส์ที่ปลอดภัยที่สุด เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว

• ไม่บีบเมาส์ จับเมาส์หลวมๆ การจับเมาส์แน่นไม่ช่วยให้ใช้เมาส์ได้ดีขึ้นหรือเร็วขึ้น
• ให้ข้อมืออยู่ในลักษณะตรง ปลายแขน ข้อมือ และนิ้วควรเป็นเส้นตรง
• ป้องกันข้อมือ ไม่ใช้ที่พักข้อมือ การใช้ที่พักข้อมือจะทำให้เกิดการกดที่กระดูกข้อมือ ทำให้เกิดอาการเจ็บ จากโรค Carpal Tunnel Syndrome และเป็นการทำให้การไหลเวียนของเลือดไม่สะดวก
• ทำความสะอาดเมาส์ให้สะอาดอยู่เสมอ ถ้าเมาส์กระดกหรือฝืดจะเกิดจากฝุ่นที่เกาะอยู่ที่ลูกกลิ้ง
• ถ้าเป็นไปได้ให้สลับมือที่ใช้เมาส์ ใช้ปุ่มทางลัด และปุ่มฟังค์ชั่นที่คีย์บอร์ดแทนการใช้เมาส์

ที่มา ..www.shethai.com

เป็นสมาชิกฟรี เข่าเสื่อม.com

รับข่าวสารและข้อมูลพิเศษ ส่งตรงจากหมอโจ

 

 

 

ฉลองยอดขาย โปรโมชั่นสุดร้อนแรงแห่งปี

บริหารโดย หมอโจ

ทพ.ภฤติพงค์ แจ้งจำรัส 089-938-2869

 

 

 

ใส่ชื่อ: 
ใส่Email: 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 Subscribe to My Newsletter