การดูแลตัวเองจากโรคข้อเข่าเสื่อมโดยไม่ต้องทานยา

ข้อเข่าเสื่อมกับ การเติมน้ำเลี้ยงข้อเข่า หรือสารไฮยารูโลแนนเข้าไปในข้อเข่าเพื่อทดแทนน้ำเลี้ยงข้อที่มีการลดลง

การป้องกันภาวะข้อเข่าเสื่อม หรือเริ่มเสื่อมไปบ้างแล้ว ควรทำอย่างไร อีกทางเลือกหนึ่งซึ่งได้รับการยอมรับในปัจจุบันนั่นคือ การเติมน้ำเลี้ยงข้อเข่า หรือสารไฮยารูโลแนนเข้าไปในข้อเข่าเพื่อทดแทนน้ำเลี้ยงข้อที่มีการลดลง

วิธีนี้เป็นการนำน้ำเลี้ยงข้อสังเคราะห์ซึ่งมีลักษณะและคุณสมบัติใกล้เคียงกับน้ำเลี้ยงข้อปกติ มาช่วยในการป้องกันและรักษา เพื่อช่วยลดแรงเสียดทาน และกระตุ้นให้เกิดการสร้างน้ำเลี้ยงข้อขึ้นมาใหม่ การฉีดน้ำเลี้ยงข้อเข้าไปในหัวเข่าจะเว้นระยะห่างกัน 1 สัปดาห์ นาน 3-5 สัปดาห์ หรือสามารถฉีดครั้งเดียวในผู้มีลักษณะข้อเข่าใหญ่ ซึ่งมีผลการรักษาอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือนถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับสภาวะข้อเสื่อม

จุดประสงค์เพื่อช่วยหล่อลื่นและกระตุ้นเซลล์เยื่อบุข้อให้ทำการสร้างน้ำเลี้ยงข้อเข่าที่ปกติขึ้นมาทดแทน เป็นวิธีที่ปลอดภัย โดยการฉีดนั้นกระทำโดยแพทย์ที่มีความชำนาญด้านข้อเข่า แพทย์จะเลือกให้น้ำเลี้ยงข้อเข่านี้กับผู้ที่ได้รับการรักษาโดยการรับประทานยา ออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนักมาแล้ว แต่ยังไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร

ข้อจำกัด

1.ไม่ฉีดในผู้มีข้อเข่าปกติ ได้แก่ เด็ก และวัยรุ่น
2.ผู้ป่วยที่มีการแพ้ต่อสารชนิดนี้ ซึ่งพบได้น้อยมาก โดยส่วนใหญ่มักเป็นการแพ้ต่อสารประกอบที่ใช้ในการสังเคราะห์ ได้แก่ การแพ้โปรตีนในสัตว์ปีก เป็นต้น
3.ผู้ที่มีการติดเชื้อในข้อเข่า
4.ข้ออักเสบ จำพวกข้ออักเสบแบบเกาต์, รูมาตอยด์ ที่ยังอยู่ในระยะอักเสบเฉียบพลัน

การดูแลตัวเองจากโรคข้อเข่าเสื่อมโดยไม่ต้องทานยา

เป็นสมาชิกฟรี เข่าเสื่อม.com

รับข่าวสารและข้อมูลพิเศษ ส่งตรงจากหมอโจ

 

 

 

ฉลองยอดขาย โปรโมชั่นสุดร้อนแรงแห่งปี

บริหารโดย หมอโจ

ทพ.ภฤติพงค์ แจ้งจำรัส 089-938-2869

 

 

 

ใส่ชื่อ: 
ใส่Email: 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 Subscribe to My Newsletter