Collina คอลลีน่า อาหารเสริมแนวใหม่แบบชงดื่ม บำรุงสุขภาพสำหรับทุกเพศ ทุกวัย
มีส่วนผลมของ กรดอัลฟา ไลโปอิค Alpha-lipoic acid

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า อนุมูลอิสระภายใน ไมโตคอนเดรีย (mitochondria) มีบทบาทสำคัญในการทำให้คนแก่ตัวลง จึงตั้งทฤษฎีว่า ถ้าให้สารยับยั้งออกซิเดชั่น อย่างกรดไลโปอิค ก็น่าชะลอความแก่ได้

เนื่องจากกรดอัลฟาไลโปอิค มีบทบาทหลักในการย่อยเผาผลาญน้ำตาล ให้เป็นพลังงาน จึงมีผลช่วยให้การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดเป็นไปได้ดีขึ้น
กรดอัลฟาไลโปอิคใช้กันอย่างแพร่หลายเพื่อรักษาและป้องกันเชื้อโรคได้หลากหลาย เป็นสารต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกาย และปกป้องเซลล์จากการถูกทำลาย อนุมูลอิสระเป็นตัวการสำคัญในการทำลายเซลล์ แหล่งที่มาทั่วไปของอนุมูลอิสระคือ อาหารทอด, ควันบุหรี่, ควันพิษ และมลภาวะต่าง ๆ

การใช้กรดแอลฟาไลโปอิคในการรักษาโรค

- ลดระดับน้ำตาลในเลือด กรดแอลฟาไลโปอิคมีส่วนช่วยในการสร้างพลังงานในระดับเซลล์ โดยทำหน้าที่เป็นโคเอ็นไซม์ในการสร้างพลังงานจากอาหาร กรดแอลฟาไลโปอิกมีบทบาทหลักในการย่อยเผาผลาญน้ำตาลให้เป็นพลังงาน และสารอาหารอื่นๆ ให้เป็นพลังงาน จึงมีผลช่วยให้การควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดเป็นไปได้ดีขึ้น

- โรคแทรกซ้อนในผู้ป่วยเบาหวาน ผู้ป่วยเบาหวานทุกคนตกอยู่ในความเสี่ยงสูงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนตามมา หากไม่มีการควบคุมระดับน้ำตาลได้ดีพอ เช่นอาการชา หรือเจ็บตามปลายมือปลายเท้า เนื่องจากการเสื่อมของเส้นประสาทส่วนปลาย การเกิดต้อกระจกที่ตา มีการตรวจพบว่าผู้ป่วยเบาหวานส่วนใหญ่จะขาดกรดแอลฟาไลโปอิค และภาวะของการเป็นเบาหวานทำให้ผู้ป่วยไม่สามารถตอบสนองต่อสารอาหารเสริมชนิดอื่นๆ ได้ดีพอ กรดแอลฟาไลโปอิคช่วยให้อินซูลินทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดระดับน้ำตาลในเลือด จึงเป็นทางเลือกของการเสริมอาหารในผู้ป่วยเบาหวาน เพื่อป้องกันโรคแทรกซ้อนที่อาจเกิดตามมา

- ปลายประสาทอักเสบหรือถูกทำลาย ใน ประเทศเยอรมนี นายแพทย์ เฟลิส เฟมิเอโน ได้มีการฉีดกรดแอลฟาไลโปอิคเข้าเส้นเลือดเพื่อรักษาผู้ป่วยเบาหวานที่มี อาการปลายประสาทอักเสบหรือถูกทำลาย พบว่าทุกคนมีอาการดีขึ้น โดย ร้อยละ 13 หายขาดเป็นปลิดทิ้ง ทั้งนี้เพราะกรดแอลฟาไลโปอิคสามารถเพิ่มความเร็วของสัญญาณประสาท และยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันการทำลายเซลล์

- สารต้านอนุมูลอิสระ กรดแอลฟาไลโปอิคเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่แรง ช่วยปกป้องเซลล์เนื้อเยื่อของร่างกาย ช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์ ลดความตึงเครียดทางกายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ

ผลข้างเคียง
อาการข้างเคียงที่เกิดจากการใช้กรดแอลฟาไลโปอิคนั้นแทบจะไม่มีเลย เพียงแต่มีรายงานว่า ทำให้เกิดผื่นในบางคน และมีรายงานว่าผู้ป่วยเบาหวานที่ทานกรดแอลฟาไลโปอิคมากเกินขนาดทำให้มีภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ

เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่มีฤทธิ์แรงกว่าชนิตอื่นๆและช่วยทำให้สารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ ที่อยู่ในร่างกายมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น เช่น
วิตามิน C, E, กลูต้าไธโอน หรือ CoQ10 ช่วยต้านการอักเสบ และอาการปลายประสาทเสื่อม
ช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดในร่างกาย ลดภาวการณ์แข็งตัวของหลอดเลือดป้องกันการตีบตันของเส้นเลือด
ช่วยส่งผลให้ อัตราการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดน้อยลง
ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลานพลังงานในร่างกายจึงถูกนำไปใช้ในโปรแกรมลดและควบคุมน้ำหนักทำให้ร่างกายนำออกซิเจนมาใช้ได้มากขึ้น

กรดอัลฟ่าไลโปอิก เป็นสารช่วยล้างพิษโดยไปจับกับโลหะหนักที่เป็นพิษกับร่างกาย เช่น สารหนู แคดเมี่ยม ตะกั่วปรอด
และไปช่วยเพิ่มระดับของสารกลูต้าไธโอนในตับทำให้ตับขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายออกไปได้เร็วขึ้น
เป็นส่วนผสมในครีมลดริ้วรอยที่ดีเพราะมีคุณสมบัติ ชะลอการเสื่อมของเซลล์ได้ดีกว่าสารตัวอื่นๆ
นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ ช่วยกระชับรูขุมขน ลดการละคายเคืองของผิวจากรังสี UV และมลภาวะ ทำให้เม็ดสีผิวสม่ำเสมอ ลดจุดด่างดำจากรอยแผลเป็น

Alpha Lipoic Acid หรือ ALA เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพหลากหลาย สารพัดประโยชน์มากๆ สารต้านอนุมูลอิสระสามารถชะลอความเสื่อมของเซลล์ได้เป็นอย่างดี ทำหน้าที่เปลี่ยนกลูโคสให้กลายเป็นพลังงานและคอยขจัดอนุมูลอิสระ ที่ถูกปล่อยออกมาจากกระบวนการย่อยสลายกลูโคสภายในเซลล์ จึงมีผลในการลดน้ำตาลในร่างกายได้อีกด้วย

กรดอัลฟ่าไลโปอิก มีบทบาทส่งเสริมการให้ทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ กลับมาใช้งานได้ใหม่ เช่น Vitamin C, Vitamin E ,กลูต้าไธโอน และ Q10โดยปกติสารต้านอนุมูลอิสระพวกนี้เมื่อผ่านกระบวนการกำจัดอนุมูลอิสระแล้ว จะหมดฤทธิ์ทันทีแต่กรดอัลฟ่าไลโปอิกจะช่วงฟื้นฟูเพื่อกลับทำงานอีกครั้ง
และที่สำคัญสำหรับสาวๆที่อยากมีผิวขาวผ่อง กรดอัลฟ่าไลโปอิก ยังเพิ่มปริมาณกลูต้าไธโอนที่ผลิตได้ในร่างกาย โดยกระบวนการนี้จะทำให้ขจัดสารพิษออกจากตับได้รวดเร็วขึ้น

กรดอัลฟาไลโปอิคทำหน้าอะไร

หน้าที่หลักของกรดอัลฟาไลโปอิคคือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกลูตาไธโอน ซึ่งมีหน้าที่ขจัดสารพิษในตับ กรดอัลฟาไลโปอิคนั้นดูดซึมเข้ากระแสเลือดได้ง่าย พบได้มากในผักและเนื้อสัตว์ เนื่องจากกรดอัลฟาไลโปอิคสามารถละลายได้ทั้งในน้ำและน้ำมัน สามารถไปเลี้ยงเซลล์ได้ทุกส่วน ความสามารถอันยอดเยี่ยมนี้เพื่อช่วยกำจัดสารพิษที่อยู่ในร่างกาย และยังต่อต้านการอักเสบอันเป็นเหตุให้เกิดสิว ช่วยรักษาการอักเสบไม่ให้สิวนั้นอักเสบลุกลามมากไป

กรดอัลฟาไลโปอิคนั้นทำงานร่วมกับวิตามินบี ซี และอี และสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่น ๆ เพื่อให้เซลล์ร่างกายทำงานกันอย่างปกติ วิตามินเหล่านี้มีหน้าหลักในการต้านแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวและช่วยให้การรักษาสิวที่เกิดขึ้นเป็นไปได้รวดเร็วขึ้น กรดอัลฟาไลโปอิคช่วยให้วิตามินเหล่านี้เกิดขึ้นใหม่ หรือหมุนเวียนกลับมาใหม่ ช่วยให้วิตามินเหล่านี้ทำงานได้มากขึ้น

กรดอัลฟาไลโปอิคทำความสะอาดและทำให้ผิวบริสุทธิ์ โดยการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นจึงสามารถป้องกันการเกิดสิว และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของเลือด ดังนั้นผิวก็จะได้รับสารอาหารที่จำเป็นในการบำรุง ช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้น

กรดอัลฟ่าไลโปอิคช่วยต้านการอักเสบระดับปานกลาง เนื่องจากมีปริมาณของ Sulfur เป็นองค์ประกอบด้วย จึงช่วยลดการบวมและอาการผิวแดงจากสิว กรดอัลฟ่าไลโปอิคนั้นถือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากตัวหนึ่ง เนื่องจากสามารถละลายได้ทั้งในน้ำและน้ำมัน ด้วยเหตุนี้ร่างกายจึงสามารถดูดซึมได้ง่ายและสามารถเลี้ยงไปทั่วร่างกาย

สรุปการทำงานของกรดอัลฟาไลโปอิก (Alpha Lipoic Acid ; ALA)

มีส่วนสำคัญในการเผาผลาญอาหาร โดยเฉพาะการเปลี่ยน Glucose เป็นพลังงาน โดยที่ กรดอัลฟาไลโปอิก (Alpha Lipoic Acid ; ALA) เสริมการทำงานของวิตามิน E และ C ช่วยในการนำสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน C กลับมาใช้ ช่วยในการนำกลูโคสเข้าเซลล์

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่แรง และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระตัวอื่นๆ เช่น วิตามินซี อี, Glutathione หรือ Co-enzyme Q10 ให้กลับมาอยู่ในรูปที่ใช้งานได้อีก

สามารถซึมผ่านเยื่อหุ้มเซลล์เข้าไปในชั้นลึกสุดของเซลล์ระดับ DNA จึงสามารถแทรกซึมไปชะลอความเสื่อมของเซลล์ได้ทั่วเซลล์ในร่างกาย

กรดอัลฟาไลโปอิคมีคุณสมบัติเหนือกว่า 4-5 เท่า และมีฤทธิ์แรงกว่า วิตามินอี และวิตามินซี 50 เท่า

ร่างกายสามารถดูดซึม กรดอัลฟาไลโปอิกเข้าสู่กระแสเลือดได้โดยง่าย ซึ่งจะช่วยในการกำจัดสารพิษที่อยู่ในร่างกายได้เป็นอย่างดี และ กรดอัลฟาไลโปอิกยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ การทำงานของกลูตาไธโอน ซึ่งมีหน้าที่ขจัดสารพิษในตับ

กรดอัลฟาไลโปอิก ยังต่อต้านการอักเสบที่ทำให้เกิดสิว ช่วยรักษาการอักเสบของสิว กรดอัลฟาไลโปอิกทำให้ผิวสะอาด โดยการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย ดังนั้นจึงสามารถป้องกันการเกิดสิว

ผิวก็จะได้รับสารอาหารที่จำเป็นในการบำรุง ช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้น

แหล่งที่ได้

กรดอัลฟ่าไลโปอิคพบได้ในอาหารบางชนิด อาหารประเภทเนื้อวัวไม่ติดมันหรืออวัยวะต่าง ๆ เช่น ตับ, หัวใจ และไต พบว่ามีปริมาณของกรดอัลฟ่าไลโปอิค และยังพบได้ในผักขม, บล็อกโคลี่, ยีสต์ และมันฝรั่ง

ขนาดรับประทาน

อาหารเสริมกรดอัลฟ่าไลโปอิค ทั่วไปมีในรูปของแคปซูลหรือผสมอยู่ในอาหารเสริมบำรุงผิวต่างๆ บริษัทผู้ผลิตอาหารเสริมกรดอัลฟ่าไลโปอิคแนะนำให้รับประทานแคปซูล 50 มก. 2 เม็ด ทุกวัน หรือจะรับประทานในปริมาณ 30 มก. ได้ไปจนถึง 100 มก. ต่อวัน

ดังนั้นจึงพอสรุปว่า กรดอัลฟา ไลโปอิค Alpha-lipoic acid เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ที่มีประสิทธิสูง ทำหน้าที่ปกป้องเซลล์ในร่างกายจากการถูกทำลายของอนุมูลอิสระ

ประโยชน์

1.กระตุ้นการหลั่งอินซูลินจากตับอ่อนในการย่อยเผาผลาญน้ำตาลให้เป็นพลังงาน จึงช่วยให้ร่างกายควบคุมระดับน้ำตาลในกระแสเลือดได้ดีขึ้น
2.กรดอัลฟ่าไลโปอิก มีองค์ประกอบของ Sulfur ช่วยทำให้ผิวสะอาด รวมถึงลดอาการบวมอักเสบ แดง จากสิวได้
3.กรดอัลฟ่าไลโปอิก ช่วยลดขนาดของรูขุมขน จึงทำให้ต่อมไขมันทำงานได้น้อยลง รูขุมขนจึงกระชับขึ้น มีผลให้ผิวขาวมีความเรียบเนียนมากขึ้น
4.ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี กรดอัลฟ่าไลโปอิก มีส่วนลดริ้วรอยลึกจากการทำลายของแสงแดดได้อย่างดีเยี่ยม
5.ใบหน้าขาว สว่างใส จากการที่กรดอัลฟ่าไลโปอิกกระตุ้นกลูต้าไธโอนในร่างกาย ให้กลับมาใช้งานได้อีก
6.กรดอัลฟ่าไลโปอิก ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ผลจากการกระตุ้นให้กลูต้าไธโอนขจัดสารพิษออกจากตับได้อย่างรวดเร็ว

+ มีคุณสมบัติที่สูงกว่า Vitamin E (วิตามิน อี) 4-5 เท่า และสูงกว่า Vitamin C (วิตามิน ซี) 50 เท่า

+ สามารถละลายได้ดี ทั้งในน้ำและน้ำมัน

+ สามารถซึมผ่านเยื่อหุ้มเซลล์ระดับ DNA ได้ จึงแทรกซึมไปชะลอความเสื่อมของเซล์ได้ั่ทั่วทุกเซล์ในร่างกาย

+ ช่วยชะลอกระบวนการเสื่อมสภาพของผิว

+ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

+ ปกป้องผิวจากแสงแดด

+ ช่วยลดและชะลอการเกิดภาะวแทรกซ้อนในผู้ป่วยโรคเบาหวาน เช่น อาการชาตามปลายมือ ปลายเท้า และต้อกระจก

+ ปกป้องการเกิดริ้วรอย

เป็นสมาชิกฟรี เข่าเสื่อม.com

รับข่าวสารและข้อมูลพิเศษ ส่งตรงจากหมอโจ

 

 

 

ฉลองยอดขาย โปรโมชั่นสุดร้อนแรงแห่งปี

บริหารโดย หมอโจ

ทพ.ภฤติพงค์ แจ้งจำรัส 089-938-2869

 

 

 

ใส่ชื่อ: 
ใส่Email: 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 Subscribe to My Newsletter